Văn bản - Số 30HD-CĐGD - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Mã - Tỉnh Sơn La
Tên / Số / ký hiệu : Số: 30/HD-CĐGD
Về việc / trích yếu

Triển khai chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ”

Ngày ban hành 14/05/2014
Loại văn bản Công Văn
Đơn vị / phòng ban Công đoàn Giáo duc
Lĩnh vực Công đoàn
Người ký duyệt Bùi Thế Anh
Cơ quan / đơn vị ban hành Công đoàn Giáo dục Sông Mã
Tải về máy Đã xem : 492 | Đã tải: 7
Nội dung chi tiết
LĐLĐ HUYỆN SÔNG Mà        CỘNG HOÀ Xà HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC                        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 30/HD-CĐGD                      Sông Mã, ngày 14 tháng 5 năm 2014
Triển khai chương trình
“Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ”

Kính gửi: ..............................................................................................

Thực hiện Công văn số 14/CV-LĐLĐ, ngày 12/5/2014 của Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện Sông Mã V/v Triển khai chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ”; Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục huyện hướng dẫn các đơn vị cơ sở triển khai việc rà soát, lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ từ chương trình với những nội dung sau:
            I. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN HỖ TRỢ.
          1. Đối tượng: Trẻ em là con cán bộ, đoàn viên đang sinh hoạt công đoàn tại các CĐCS trường học trực thuộc Công đoàn Giáo dục huyện bị bệnh tim bẩm sinh, hoặc bị dị tật hở môi, vòm miệng.
          2. Điều kiện:
          2.1. Về tình trạng sức khỏe: Các đối tượng trên đã được khám sàng lọc và có chỉ định phải phẫu thuật của bệnh viên, cơ sở y tế có thẩm quyền.
          2.2. Về hoàn cảnh gia đình: Thuộc một trong số các đối tượng xếp theo thứ tự ưu tiên sau đây:
          - Mồ côi cả cha lẫn mẹ.
          - Mồ côi cha hoặc mẹ.
          - Nữ đoàn viên, lao động đơn thân nuôi con bị bệnh.
          - Có cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động suy giảm sức khỏe từ 31% trở lên.
          - Có cha hoặc mẹ đang mắc bệnh hiểm nghèo.
          - Cha hoặc mẹ đang bị mất việc làm, hoặc việc làm không ổn định, đời sống gia đình quá khó khăn.
          II. HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ.
          1. Công văn đề nghị của CĐCS nơi công tác
          2. Hồ sơ đối với bệnh nhân tim bẩm sinh.
          - Đơn đề nghị hỗ trợ phẫu thuật của gia đình bệnh nhân có xác nhận của Công đoàn cơ sở của bố hoặc mẹ bệnh nhân (Theo mẫu gửi kèm).
          - Bản photocopy các loại giấy tờ sau (Mỗi loại 2 bản):
                   + Giấy siêu âm tim, điện tim, giấy báo chi phí phẩu thuật tim.
                   + Giấy khai sinh
                   + Thẻ bảo hiểm y tế của trẻ (Nếu có)
                   + Giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc giấy xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn có xác nhận của chính quyền địa phương (Nếu có).
          3. Hồ sơ của bệnh nhân đề nghị phẫu thuật hở môi, vòm miệng:
          - Đơn đề nghị hỗ trợ phẫu thuật của gia đình bệnh nhân có xác nhận của CĐCS nơi bố mẹ bệnh nhân sinh hoạt (Theo mẫu gửi kèm).
          - Bản photocopy các loại giấy tờ sau (Mỗi loại 2 bản):
                   + Chỉ định phẫu thuật của bệnh viện và giấy báo chi phí phẫu thuật.
                   + Giấy khai sinh.
                   + Thẻ bảo hiểm y tế của trẻ (Nếu có)
          III. MỨC HỖ TRỢ, HỒ SƠ THANH QUYẾT TOÁN.
          1.  Mức hỗ trợ:
          - Trường hợp phẫu thuật tim bẩm sinh: Tối đa 50.000.000 đ/1 ca
          - Trường hợp phẫu thuật hở môi, vòm miệng: Tối đa 10.000.000 đ/ca
          2. Hồ sơ quyết toán:
          Bản photocopy các loại giấy tờ sau (Mỗi loại 2 bản)
          - Giấy chứng nhận đã phẫu thuật hoặc giấy ra viện
          - Hóa đơn hoặc biên lai thu tiền của bệnh viện.
          Để công tác xét duyệt và đề nghị hỗ trợ và sử dụng quỹ đúng mục đích, hiệu quả, Ban Thường vụ yêu cầu các CĐCS trường học, Công đoàn cơ quan văn phòng phòng GD&ĐT tập hợp và thẩm định chính xác các hồ sơ đề nghị, gửi hồ sơ về Thường trực CĐGD (Đ/c Chủ tịch CĐGD trực tiếp nhận) trước ngày 27/5/2014. Mọi vướng mắc khi triển khai các đơn vị trực tiếp trao đổi quan văn phòng CĐGD Sông Mã số ĐT 0223837046; gmail: theanhsl1974@gmail.com để được giải quyết kịp thời.

Nơi nhận:                                                                   TM. BAN THƯỜNG VỤ
  • 67 CĐCS trực thuộc (t/h);                                                  CHỦ TỊCH
  • Tập thể LĐN (p/h);
  • Lưu: VP, TA(91b).