Tiến hành kiểm tra công tác thi đua khen thưởng và xây dựng điển hình tiên tiến tại các xã Mường Sai, Chiềng Cang, Mường Hung

Đăng lúc: Thứ năm - 10/04/2014 22:45
Thực hiện kế hoạch số 07/KH-TĐKT, ngày 7/4/2014 của Hội đồng TĐ,KT huyện Sông Mã, trong tháng 4/2014 đoàn công tác của HỘi đồng TĐ,KT huyện do đ/c Nguyễn Thị Bình làm trưởng đoàn sẽ tiến hành khảo sát tình hình thực hiện phong trào thi đua yêu nước; xây dựng điển hình tiên tiến và nhân rộng điển hình tiên tiến xuất sắc tại 3 xã và các đơn vị trường học trên địa bàn 3 xã Mường Sai, Chiềng Cang và Mường Hung....... Yêu cầu các đơn vị giáo dục được kiểm tra xây dựng báo cáo theo đề cương sau đây:

ĐỀ CƯƠNG BÁO CÁO
Tình hình thực hiện phong trào thi đua yêu nước; xây dựng điển hình tiên tiến và nhân rộng điển hình tiên tiến xuất sắc.

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:
1. Thuận lợi:
2. Khó khăn:
3. Về tổ chức bộ máy:
II. VIỆC TỔ CHỨC, PHÁT ĐỘNG CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA VÀ CÔNG TÁC KHEN THƯỞNG NĂM  2013 VÀ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2014
1. Phát động phong trào thi đua ngắn hạn, dài hạn:
- Chỉ thị:
- Kế hoạch:
- Các đợt phát động thi đua:
2. Công tác tuyên truyền, nêu gương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, nhân rộng các điển hình tiên tiến.
3. Thực hiện đăng ký danh hiệu thi đua:
a. Tập thể:
b. Cá nhân:
4. Đôn đốc kiểm tra, thực hiện, đánh giá các phong trào thi đua ở cơ sở
5. Tổ chức sơ kết và tổng kết các phong trào thi đua:
III. TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG TĐ, KT, QUY TRÌNH XÉT CÁC DANH HIỆU THI ĐUA, HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG:
1. Nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng TĐ, KT:
2. Tổ chức bộ máy làm công tác Thi đua, Khen thưởng:
* Hội đồng TĐ, KT ….gồm …thành viên thực hiện theo Quyết định:…..
- Việc kiện toàn Hội đồng TĐ, KT xã, bố trí thành viên Hội đồng TĐ, KT xã, công chức Văn phòng HĐND-UBND kiêm nhiệm công tác TĐ, KT cấp xã theo quy định tại (Quyết định số 04/2004/QĐ-BNV ngày 12/01/2004 của Bộ trưởng Bộ nội vụ V.v ban hành quy định tiêu chuẩn cụ thể đối với cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn).
- Quy chế hoạt động của Hội đồng TĐ, KT.
* Hội đồng khoa học:
3. Công tác phát hiện, bồi dưỡng, lựa chọn những tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến:
  a. Tập thể:
  b. Cá nhân:
IV. VIỆC TỔ CHỨC TRIỂN KHAI, THỰC HIỆN CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA:
1.Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-UBND, ngày 19/02/ 2014 của UBND huyện Sông Mã, Kế hoạch phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2014.
2. Tổ chức triển khai thực hiện các văn bản của tỉnh, của huyện liên quan đến phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” theo quyết định số 1620/QĐ-TTg ngày 20/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ:
3. Khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện quy định của Luật Thi đua, Khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành.
4. Kết quả khen thưởng:
Tổng hợp số liệu các tập thể, cá nhân đã được các cấp khen thưởng về thành tích thường xuyên, chuyên đề, đột xuất; các Quyết định khen thưởng, Tờ trình, biên bản năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014 đối với xã, năm học 2012-2013, 2013-2014 đối với đơn vị trường học..
5. Tồn tại, nguyên nhân
VI. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM, BIỆN PHÁP TỔ CHỨC THỰC HIỆN CÔNG TÁC THI ĐUA, KHEN THƯỞNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2014:
1. Nhiệm vụ trọng tâm:
2. Biện pháp thực hiện: