Hướng dẫn chấm điểm 12 lĩnh vực thi đua của các trường học

Đăng lúc: Thứ ba - 29/01/2013 20:02
Ngày 29/1/2013 phòng GD&ĐT đã có công văn số: 50/GDĐT-TĐ,KT V/v hướng dẫn lập báo cáo đánh giá và trích lục các tiêu chuẩn và quy trình đánh giá, chấm điểm các lĩnh vực công tác đối với các đơn vị trường học năm học 2012 - 2013 gửi các đơn vị trường học có đăng ký cờ dẫn đầu khối chuẩn bị báo cáo tự đánh giá năm học 2012 - 2013, chi tiết đề nghị các đơn vị download văn bản tại phần văn bản của phòng GD&ĐT, tổ chức phân công các thành viên Hội đồng TĐ,KT của đơn vị tiến hành tự đánh giá theo hướng dẫn kèm theo, nộp báo cáo tự đánh giá về phòng GD&ĐT trước ngày 10/4/2013 để báo cáo Sở GD& ĐT.
Hướng dẫn chấm điểm 12 lĩnh vực thi đua của các trường học

UBND HUYỆN SÔNG Mà    CỘNG HOÀ Xà HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO        Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 50/GDĐT-TĐ,KT                   Sông Mã, ngày 29 tháng 1 năm 2013

V/v tiêu chuẩn và quy trình đánh giá,
        chấm điểm các lĩnh vực công tác
  đối với các đơn vị trường học năm học 2012 - 2013

Kính gửi:    - Trường Mầm non Thị trấn Sông Mã
                                      - Trường THCS Thị trấn Sông Mã

Thực hiện Công văn số 988/SGDĐT-VP ngày 06/11/2012 của Sở GD&ĐT về việc   V/v tiêu chuẩn và quy trình đánh giá, chấm điểm các lĩnh vực công tác đối với các đơn vị trường học năm học 2012 – 2013;
          Căn cứ hướng dẫn số 28/GD&ĐT ngày 25/1/2013 của phòng GD&ĐT huyện Mường La (Đơn vị trưởng khối thi đua) khối các phòng GD&ĐT huyện, thành phố năm học 2012 – 2013;
          Phòng GD&ĐT Sông Mã thông báo nội dung các quy định chấm điểm và hướng dẫn 2 đơn vị chuẩn bị các nội dung cho công tác đánh giá đề nghị nhận cờ thi đua dẫn đầu khối năm học 2012 – 2013. Cụ thể như sau:
I. Quy định các lĩnh vực công tác đối với các đơn vị
1. Đối với các trường trung học cơ sở: Thực hiện 12 lĩnh vực công tác (không tính lĩnh vực 1,2,4,5).
2. Đối với trường tiểu học: thực hiện 12 lĩnh vực công tác (không tính lĩnh vực 1,3,4,5).
3. Đối với trường mầm non: thực hiện 12 lĩnh vực công tác (không tính  lĩnh vực 2,3,4,5).
II. Quy định cho điểm từng lĩnh vực công tác
1. Thang điểm đánh giá mỗi lĩnh vực công tác là 10 điểm.
2. Đối với lĩnh vực giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học cơ sở, phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, công tác ngoại khoá, y tế, trường học được nhân với hệ số 2.
III Nội dung 16 lĩnh vực công tác (có phụ lục kèm theo).
IV. Các tính điểm và xếp loại:
1. Đánh giá xếp loại từng lĩnh vực công tác theo 4 mức sau:
- Từ 9,0 đến 10,0 điểm: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
- Từ 7,0 đến dưới 9,0 điểm: Hoàn thành tốt nhiệm vụ.
- Từ 5,0 đến dưới 7,0 điểm: Hoàn thành nhiệm vụ.
- Dưới 5 điểm: Chưa hoàn thành nhiệm vụ.
2.. Đánh giá tổng hợp các lĩnh vực công tác
a. Đối với các phòng  giáo dục và đào tạo (mười sáu lĩnh vực).
          - Từ 140 đến 160 điểm: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
          - Từ 105 đến dưới 140 điểm: Hoàn thành tốt nhiệm vụ.
          - Từ 75 đến dưới 105 điểm: Hoàn thành nhiệm vụ.
          - Dưới 75 điểm: Chưa hoàn thành nhiệm vụ.
          b. Đối với các đơn vị trường học (tính theo mười hai lĩnh vực).
          - Từ 110 điểm trở lên: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
          - Từ 85 đến dưới 110 điểm: Hoàn thành tốt nhiệm vụ.
          - Từ 60 đến dưới 85 điểm: Hoàn thành nhiệm vụ.
          - Dưới 60 điểm: Chưa hoàn thành nhiệm vụ.
          Lưu ý: Những điểm số nói trên chưa tính các nội dung nhân hệ số 2 (Theo phần 2, mục II ở trên)
          Trong năm học, đơn vị có tập thể, cá nhân vi phạm khuyết điểm hoặc vi phạm đạo đức nhà giáo nếu có kết luận của cơ quan có thẩm quyền thì không được xếp loại thi đua hoặc tùy theo mức độ vi phạm mà trừ điểm thi đua.
V. Nhiệm vụ của các đơn vị trường học
1. BGH phối hợp với công đoàn cùng cấp triển khai quán triệt văn bản này tới các cán bộ, giáo viên trong đơn vị, phân công các thành viên Hội đồng TĐ,KT của đơn vị dự thảo báo cáo các lĩnh vực được phân công phụ trách từ đầu năm học.
2. Xây dựng báo cáo cụ thể từng nội dung trong 12 nội dung của đơn vị, có số liệu minh chứng cho từng nội dung công tác, kèm theo bảng tự chấm điểm từng lĩnh vực công tác gửi về phòng GD&ĐT, để phòng GD&ĐT tập hợp gửi trưởng khối thi đua.
3. Thời gian nộp hồ sơ, báo cáo: Trước ngày 10/4/2013.
Trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện có vấn đề phát sinh hoặc vướng mắc đề nghị các đơn vị phản ánh kịp thời với Thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng phòng GD&ĐT qua điện thoại: 0223.837046 để được tư vấn kịp thời./.
Nơi nhận:
- Như trên;