Trang chủ | Email nội bộ | Thư viện ảnh | Liên hệ

Hướng dẫn xét thi đua và nộp sáng kiến kinh nghiệm cuối năm học 2012 - 2013

Đăng lúc: Thứ tư - 20/02/2013 02:55
Để tiếp tục thực hiện tốt công tác TĐ,KT năm học 2012 - 2013. Phòng GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị trường học chuẩn bị các điều kiện xét các danh hiệu thi đua và đề nghị các hình thức khen thưởng năm học 2012 - 2013 theo các quy định hiện hành.
Hướng dẫn xét thi đua và nộp sáng kiến kinh nghiệm cuối năm học 2012 - 2013

Hướng dẫn xét thi đua và nộp sáng kiến kinh nghiệm cuối năm học 2012 - 2013

PHÒNG GD&ĐT SÔNG MÃ

HỘI ĐỒNG TĐ - KT


Số: 66/TĐ-KT
V/v đánh giá SKKN  năm học 2012 - 2013
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Sông Mã, ngày 20 tháng 2 năm 2013
 
Kính gửi: Các đơn vị trường học trong toàn huyện
 
            Thực hiện KH số 267/KH-GD&ĐT ngày  10/10/2012 của phòng GD&ĐT V/v triển khai công tác Thi đua, Khen thưởng năm học 2012 – 2013;
            Thực hiện chương trình công tác của toàn ngành học kỳ II năm học 2012 - 2013;
            Để công tác tổng hợp, xét và đề nghị công nhận các danh hiệu thi đua khen thưởng cuối năm học 2012 – 2013 đảm bảo tiến độ và đúng quy định. Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trường học thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau đây:
            1. Về công tác bình xét các danh hiệu thi đua:
            Các đơn vị cần nghiên cứu bám sát các tiêu chuẩn về danh hiệu LĐTT để bình xét, lưu ý một số trường hợp giáo viên nghỉ chế độ do nhà nước quy định VD: Thai sản, nạo phá thai, xẩy thai, dưỡng sức. . . nếu quá 40 ngày/năm học vẫn có thể xem xét đề nghị danh hiệu LĐTT nếu cá nhân đó có kết quả các mặt công tác trong thời gian còn lại đạt mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các trường hợp còn lại thì chỉ xét mức HTNV (kể cả cá nhân đó trong thời gian công tác đạt mức HTTNV).
            Việc đề nghị các hình thức khen thưởng cần lưu ý đến tiêu chuẩn khen thưởng ở các cấp khác nhau thì tiêu chuẩn cũng khác nhau, tránh việc đề nghị khen thưởng những cá nhân chưa đủ các điều kiện khen thưởng dẫn đến việc xét cấp trên cá nhân đó bị loại ra khỏi danh sách làm thiệt thòi cho người được đề nghị. Cần bám sát quy định về tỷ lệ đề nghị khen các cấp để bình xét.
            Các trường hợp đề nghị khen thưởng từ cấp tỉnh trở lên (cả tập thể và cá nhân) cần phải có 2 bản báo cáo thành tích theo mẫu, các đ/c là cán bộ quản lý trường học khi đề nghị khen thưởng cần lưu ý đến danh hiệu đạt được của trường trong năm học (VD; Đ/c Lò Văn A là hiệu trưởng trường mầm non B muốn đề nghị UBND tỉnh khen thì trường mầm non  B năm học 2012 – 2013 phải được đề nghị tập thể lao động xuất sắc; đ/c A muốn đề nghị chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen thì năm học 2012 – 2013 trường phải đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trở lên . . .)
            Hồ sơ thi đua khen thưởng các đơn vị nộp về ngành chậm nhất vào ngày 25/5/2013. Riêng đối với sáng kiến kinh nghiệm của các đ/c Chiến sĩ thi đua cơ sở có lịch nộp ở mục 2 dưới đây:
            2. Về công tác đánh giá sáng kiến kinh nghiệm của CSTĐ cơ sở:
            Mỗi cá nhân đăng ký CSTĐ cơ sở photocopy 5 bản dự thảo SKKN nộp về bộ phận chuyên môn kèm theo biên bản họp Hội đồng khoa học của cơ sở nghiệm thu sáng kiến đó (biên bản là bản gốc, có dấu đỏ của đơn vị).
            Từ ngày 15 – 30/5/2013 tổ thẩm định do Hội đồng khoa học của phòng GD&ĐT chỉ định sẽ tiến hành nghe thuyết minh và đánh giá các SKKN theo lịch do đ/c nhóm trưởng các nhóm xây dựng và báo cho các đơn vị, cá nhân có SKKN biết để thực hiện, dự thảo, biên bản họp HĐKH nhà trường nộp trước ngày 15/5/2012.
            Sau khi được tổ thẩm định đánh giá, đề nghị hoàn thiện, cá nhân tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện SKKN, xin ý kiến đánh giá của HĐKH cấp trường, phiếu đánh giá HĐKH phòng GD&ĐT, đóng tập và nộp 2 bản có dấu đỏ về Thường trực Hội đồng thi đua, khen thưởng phòng GD&ĐT trước ngày 10/6/2013 để tổng hợp, báo cáo Hội đồng TĐ,KT huyện xem xét, công nhận.
Lưu ý: Riêng với các cá nhân đề nghị công nhận danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh nộp 3 bản có dấu đỏ và 3 bản báo cáo thành tích cá nhân về phòng GD&ĐT trước ngày 20/4/2013 .
            Trên đây là một số nội dung cần thực hiện ngay trong học kỳ II và quý II/2013 đối với các đơn vị trường học, yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc, nộp kết quả và báo cáo đúng thời gian.
 
                                                                                                                         CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG
Nơi nhận:                                                                                                             
-                    Như kính gửi;
-                    Lưu: VT, TĐKT, TA(65b).
 
 
 
                                                                                                                        TRƯỞNG PHÒNG GD&ĐT
                                                                                                                                        Lê Xuân Tăng
Tác giả bài viết: Phòng GD&ĐT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu

Công đoàn Giáo dục huyện Sông Mã

Công đoàn Giáo dục huyện Sông Mã được thành lập ngày 1/3/1968; là Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Sông Mã; trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, với 31 kỳ đại hội, đến nay tổ chức Công đoàn giáo dục huyện Sông Mã đã có những bước trưởng thành và phát triển vượt bậc qua từng...

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Khách viếng thăm: 2
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 2955
  • Tháng hiện tại: 96381
  • Tổng lượt truy cập: 1525686

© Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Sông Mã - Tỉnh Sơn La
Địa chỉ: Tổ 11, Thị trấn Sông Mã, Tỉnh Sơn La - Điện thoại: 022.3836 137 -  Fax: 022.3836 328
Email: info@pgdsongma.edu.vn  - Website: www.pgdsongma.edu.vn