Trang chủ | Email nội bộ | Thư viện ảnh | Liên hệ

Lễ khai giảng năm học 2012 - 2013 tại trường TH Yên Hưng B

Đăng lúc: Thứ tư - 05/09/2012 09:25
Sáng ngày 5/9/2012 tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Sông Mã đã tiến hành các hoạt động khai giảng năm học mới 2012 - 2013, năm học có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của dân tộc, của huyện Sông Mã. Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện Sông Mã (7/3/1953 - 7/3/2013); 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2012), . . . . .
Lễ khai giảng năm học 2012 - 2013 tại trường TH Yên Hưng B

Lễ khai giảng năm học 2012 - 2013 tại trường TH Yên Hưng B

Năm học này được sự chỉ đạo của Huyện uỷ - Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân - Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện tất cả 71/71 trường học trên địa bàn huyện đều có các đ/c lãnh đạo các phòng ban, ngành của huyện đến tham dự các hoạt động nhân dịp khai giảng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Sau đây là một số ghi nhận tại buổi lễ khai giảng tại trường tiểu học Yên Hưng B, đơn vị còn có nhiều khó khăn thuộc loại nhất, nhì của huyện Sông Mã
Đến dự và chia vui với các thầy cô giáo, học sinh có các đ/c:
Đ/c Bùi Thế Anh - Chủ tịch Công đoàn GIáo dục huyện Sông Mã
Đ/c Lò Văn Thiêm - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Yên Hưng
Đ/c Lò Văn Quý - Bí thư đoàn xã
Các đ/c là trưởng, phó bản, bí thư chi bộ trên địa bàn
Các thành viên Ban đại diện cha mẹ học sinh
Các tiết mục văn nghệ chào mừng lế khai giảng
Tiết mục văn nghệ của học sinh chào mừng khai giảng, không có nhạc nền, không có đàn đệm nhạc vì trường đến nay vẫn chưa có điện lưới.

Có đến Bản Bang, xã Yên Hưng mới cảm giác được những khó khăn, vất vả, những cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên nơi đây. Nhìn những đứa trẻ ngây ngô, đến giờ vẫn còn có cháu nhỏ đi chân đất đi học, nước mũi chảy ướt cả áo. . . Dẫn các em học sinh lớp 1 vào trường, cô giáo Hiệu phó Lò Thị Hoa phải cầm tay từng học sinh một vì các em còn nhút nhát quá, nhìn thấy người lạ không dám tự tin bước đi
Đến ngày khai giảng toàn trường có 20 cán bộ, giáo viên trong đó có phân nửa là giáo viên đã lớn tuổi, toàn trường có 16 lớp có những điểm trường lẻ cách trung tâm xã đến 15km đường xá đi lại cực kỳ khó khăn, nhất là khi mưa xuống.
Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng lễ khai giảng của trường đã được diễn ra khá trang trọng. đ/c Lò Văn Bịnh - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường ngay trên nền gạch của sân trường trước sự hồ hởi, phấn chấn của các em học sinh . . .

Đ/c Lò Văn Bịnh - Hiệu trưởng - đọc diễn văn khai giảng năm học 2012 - 2013
Phát biểu tại buổi lễ đ/c Lò Văn Thiêm - Uỷ viên BTV đảng uỷ - P.Chủ tịch HĐND xã Yên Hưng đã ghi nhận những cố gắng phấn đấu của trường, giao nhiệm vụ cho đơn vị với mục tiêu đổi mới toàn diện giáo dục, áp dụng giảng dạy theo phương pháp mới, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Đ/c Lò Văn Thiêm - Phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Bùi Thế Anh - Chủ tịch Công đoàn GIáo dục đã trao quà của Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện cho đơn vị nhân dịp khai giảng

Đ/c Bùi Thế Anh trao quà của quỹ bảo trợ trẻ em huyện Sông Mã cho 3 học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi xuất quà trị giá 300.000 đ

Đ/c Lò Văn Quý - Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Hưng trao quà của BCH đoàn thanh niên CSHCM huyện Sông Mã cho 1 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường.




Sau buổi lễ là các hoạt động vui chơi ngoài trời của các thầy cô, các đại biểu và hơn 300 học sinh của đơn vị.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng lễ khai giảng năm học 2012 - 2013 của trường tiểu học Yên Hưng B đã diễn ra theo đúng kế hoạch, hướng dẫn, đảm bảo trang trọng, vui vẻ, báo hiệu một khởi đầu năm học có nhiều thành công, xin chúc các thầy cô giáo của trường một năm học thành công, như lời thầy giáo Hiệu trưởng nói "Chúng tôi quyết tấm đưa Yên Hưng B ra khỏi tốp các trường kém phát triển nhất trong năm học này" - Chúc các thầy cô giáo luôn khoẻ, yêu nghề, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2012 - 2013.


Một phụ huynh học sinh đang chờ đón con về bên lớp học. 
Tác giả bài viết: Bùi Thế Anh
Nguồn tin: TH Yên Hưng B
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Avata
Lê Trung Kiên - Đăng lúc: 18/09/2012 22:33
Cơ sở vật chất như thế kia tội các em quá.


http://iwin.gamechodt.com

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu

Công đoàn Giáo dục huyện Sông Mã

Công đoàn Giáo dục huyện Sông Mã được thành lập ngày 1/3/1968; là Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Sông Mã; trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, với 31 kỳ đại hội, đến nay tổ chức Công đoàn giáo dục huyện Sông Mã đã có những bước trưởng thành và phát triển vượt bậc qua từng...

Thống kê

  • Đang truy cập: 6
  • Khách viếng thăm: 2
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 3309
  • Tháng hiện tại: 93157
  • Tổng lượt truy cập: 1522462

© Bản quyền thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Sông Mã - Tỉnh Sơn La
Địa chỉ: Tổ 11, Thị trấn Sông Mã, Tỉnh Sơn La - Điện thoại: 022.3836 137 -  Fax: 022.3836 328
Email: info@pgdsongma.edu.vn  - Website: www.pgdsongma.edu.vn