Đoàn đánh giá, thẩm định các tiêu chuẩn trường tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu, phòng GD&ĐT làm việc tại Chiềng Khoong

Đăng lúc: Thứ năm - 12/09/2013 04:11
Thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 9/2013. Ngày 12/9/2013 đoàn đánh giá thẩm định các điều kiện, tiêu chuẩn đề nghị công nhận trường tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu phòng GD&ĐT Sông Mã do đ/c Đỗ Anh Dũng, phó trưởng phòng GD&ĐT làm trưởng đoàn đã tiến hành làm việc tại trường tiểu học Chiềng Khoong nhằm mục đích đánh giá điều kiện theo 5 tiêu chuẩn đề nghị công nhận trường tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu theo quy định tại Thông tư 59/2012/TT-BGDĐT, ngày 28/12/2012 của Bộ GD&ĐT. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác tại đơn vị.
Đoàn đánh giá, thẩm định các tiêu chuẩn trường tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu, phòng GD&ĐT  làm việc tại Chiềng Khoong

Đoàn thẩm định đã nghe đại diện Ban giám hiệu nhà trường báo cáo kết quả quá trình xây dựng, phấn đấu theo 5 tiêu chí quy định tại Thông tư 59/TT-BGDĐT, theo báo cáo của đơn vị, 5 tiêu chuẩn và các tiêu chí kèm theo, đơn vị đã đạt và cơ bản đạt, đủ các điều kiện đề nghị UBND huyện Sông Mã công nhận trường tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu năm học 2012 - 2013, còn một số tiêu chí trong tiêu chuẩn 2 "Đội ngũ cán bộ, giáo viên" phụ thuộc vào các cấp quản lý giáo dục, đề nghị UBND huyện,phòng GD&ĐT bổ sung đội ngũ cán bộ, giáo viên còn thiếu để đảm bảo các tiêu chuẩn về MCLTT theo quy định.

Trường có khuôn viên khá rộng, sân chơi đã được bê tông hoá, lớp học hầu hết đã được kiên cố hoá, đảm bảo nhu cầu tổ chức các hoạt động giáo dục tối thiểu theo quy định tại ĐIều lệ trường tiểu học

Phòng học tin học với 10 máy vi tính mới được trang bị theo tiêu chuẩn

Phòng làm việc của Ban giám hiệu rộng rãi, thoáng mát

Khu vệ sinh riêng cho thầy - trò, tuy nhiên còn thiếu nước cung cấp cho khu vệ sinh của trò

Đảm bảo vệ sinh, giáo dục môi trường luôn được trường trú trọng, các loại rác thải được phân loại và tập trung vào thùng rác và xử lý theo quy định.

Phòng làm việc với đầy đủ tiện nghi, có nối mạng internet phục vụ công tác.
Đoàn đã tiến hành tham quan các hạng mục công trình hiện đang thi công bằng vốn xã hội hoá của nhân dân trên địa bàn, tham quan các lớp học tại điểm trong tâm, kết thúc buổi làm việc đoàn kiểm tra đã cùng Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường thống nhất, trao đổi các vấn đề liên quan đến hồ sơ đề nghị công nhận của đơn vị, những việc cần làm sau khi kiểm tra. . .
Nguồn tin: Phòng GD & ĐT huyện Sông Mã, Sơn La