Lễ khai giảng năm học 2013 - 2014 tại trường tiểu học xã Nậm Mằn

Đăng lúc: Thứ năm - 05/09/2013 21:59
Dưới thời tiết không thuận lợi, mưa dầm liên tục từ ngày 2/9 đến tận thời gian diễn ra buổi lễ, thực hiện kế hoạch năm học 2013 - 2014, 3 đơn vị trường học trên địa bàn xã Nậm Mằn đều đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học 2013 - 2014 với đầy đủ các nghi thức, thể hiện sự quyết tâm của chính quyền, các nhà giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học.
Lễ khai giảng năm học 2013 - 2014 tại trường tiểu học xã Nậm Mằn

Ngay từ đêm hôm trước, trời đã mưa rất lớn, tất cả các giáo viên, cán bộ và các em học sinh vẫn có mặt đông đủ tại sân trường, mưa đã làm cho con đường từ thị trấn lên Nậm Mằn chỉ với 24 km nhưng các các giáo viên đã phải đi mất 2 giờ mới đến được điểm trường trung tâm. với vẻ thấm mệt vì đường xá đi lại, ông Lò Văn Hoán - Phó chủ tịch UBND xã đón chúng tôi với vẻ mặt xúc động, sự vui vẻ, hồ hởi hiện rõ trên khuôn mặt của các đ.c cán bộ, nhà giáo. Mọi công việc chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng đã được chuẩn bị khá chu đáo, sẵn sàng cho tiếng trống khai trường vang lên vào sáng ngày 5/9.
Buổi sáng 5/9/2013 trời lại tiếp tục mưa tuy nhiên đến 8h00 mưa đã ngớt hạt, BGH nhà trường quyết định tiến hành tổ chức buổi lễ
Đến dự buổi lễ có các đ/c đại diện lãnh đạo chính quyền, đoàn thể xã Nậm Mằn, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các đ/c bí thư, trưởng bản của các bản trên địa bàn xã, 33 thầy cô giáo và khoảng 250 học sinh các khối lớp 4-5 ở điểm trường lẻ và tất cả học sinh điểm trường trung tâm, mặt dù trời mưa đi lại rất khó khăn nhưng các em học sinh đã đến dự đông đủ, có những học sinh tự đi đến trường dự khai giảng không cần bố mẹ đưa đón, có những em học sinh đi chân đất, không có dép, không có mũ, nón, áo mưa, đến trường các bạn ướt hết quần áo phải sưởi ấm trước khi ra sân dự buổi lễ . . .
Đúng 8h00 buổi lễ khai giảng được diễn ra trang trọng tại sân trường

Trước khi vào phần nghi lễ, các đại biểu cùng các bạn học sinh đã tổ chức phần đón 73/73 học sinh vào lớp 1, với 100% học sinh trong độ tuổi được huy động ra lớp 1
Sau phần nghi lễ các đại biểu được nghe đ/c Bùi Thế Anh - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện Sông Mã đọc thư của chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học.
Đ/c Nguyễn Thị Bắc - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học

Đ/c Nguyễn Thị Bắc - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học

Đ/c Lò Văn Linh - Phó bí thư đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã đánh trống khai trường.

Đ/c Bùi Thế Anh - Chủ tịch CĐGD Sông Mã trao quà của huyện nhân dịp khai giảng cho đơn vị.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng các học sinh vẫn cất cao tiếng hát chào mừng ngày khai giảng năm học mới tại buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Đ/c Lò Văn Linh - Chủ tịch UBND xã Nậm Mằn phát biểu tại buổi lễ.

Toàn cảnh trường tiểu học Nậm Mằn (Tháng 10/2012)
Buổi lễ khai giảng năm học 2013 - 2014 tại trường tiểu học Nậm Mằn diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, tuy nhiên, với sự nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo, các bạn học sinh . . . buổi lễ đã diễn ra an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm, chúc các nhà giáo, các em học sinh gặt hái được nhiều thành công trong năm học tiếp theo..

Nguồn tin: Phòng GD & ĐT huyện Sông Mã, Sơn La